Viet Solutions

Cuộc thi Tìm Kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia (Viet Solutions) được tổ chức thường niên bởi Bộ Thông tin & Truyền thông và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm tìm kiếm các sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Ý nghĩa Logo

Với triết lý dấu cộng “+” khuyết, Viet Solutions tạo ra sự kết nối, cộng hưởng thành dấu (+) đầy đủ giữa các bên (Cơ quan quản lý Nhà nước, các Doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/Doanh nghiệp), cùng nhau tìm kiến các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Với triết lý dấu cộng “+” khuyết, Viet Solutions tạo ra sự kết nối, cộng hưởng thành dấu (+) đầy đủ giữa các bên (Cơ quan quản lý Nhà nước, các Doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/Doanh nghiệp), cùng nhau tìm kiến các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Trong đó, Viettel là đơn vị tiên phong “kiến tạo xã hội số”, với vai trò “chủ tịch liên minh” như một điểm tựa, đòn bẩy, tạo môi trường và nền tảng để giúp các sản phẩm/giải pháp dự thi phát triển thành công.

 

Quy định - Thể lệ

Tất cả các thí sinh tham gia dự thi phải tuân thủ đầy đủ thể lệ của cuộc thi. Vui lòng bấm để xem thông tin chi tiết.

 

I. Quy định chung:

1. Các cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty tham dự cuộc thi trên nguyên tắc tự nguyện và tự giác chấp hành Thể lệ cuộc thi

2. Mọi thông tin của cuộc thi được công bố tại http://vietsolutions.net.vn/

II. Mục đích cuộc thi

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia (Viet Solutions) năm 2020 được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nhằm tìm kiếm các sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

III. Đơn vị tổ chức cuộc thi

1. Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông)Tù

2. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

IV. Cơ cấu giải thưởng
 1.   Giải thưởng đặc quyền:

- Cơ hội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

- 10 đội vào vòng chung kết được đào tạo kỹ năng cần có cho 1 start-up từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam,

- 03 đội xuất sắc nhất được tài trợ toàn bộ để tham dự cuộc thi quốc tế C1 Start-Up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng $50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona *

* Tuỳ theo tình hình dịch Covid-19 để áp dụng quyền lợi này

2.   Giải thưởng tiền mặt

- Giải nhất (1 giải): 200.000.000 VNĐ

- Giải Nhì (1 giải): 100.000.000 VNĐ

- Giải ba (1 giải): 50.000.000 VNĐ

3.   Giá trị của mỗi khoản tiền mặt

Giá trị của mỗi khoản tiền mặt sau khi trừ tất cả thuế và phí thể theo luật, sẽ được chuyển dưới dạng ngân phiếu hoặc chuyển khoản ngân hàng tới đội thắng trong vòng 180 ngày sau khi kết thúc vòng Chung kết. Mỗi đội thi có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ thông tin Ban tổ chức yêu cầu, phục vụ cho việc chuyển và chi trả giải thưởng căn cứ theo luật.

V. Phương thức tổ chức thi

Cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo và vòng chung kết

 1.   Vòng sơ khảo

Vòng sơ loại Viet Solutions 2020 bắt đầu nhận hồ sơ dự thi theo mẫu đăng ký tại website: www.vietsolutions.net.vn vào 08:00 ngày 08/7/2020 và kết thúc vào 23:59 ngày 25/9/2020. Không chấp nhận những hồ sơ nộp muộn và Ban tổ chức chỉ chấp nhận những đơn đăng kí thỏa mãn đủ tất cả những điều kiện tại Mục VII.

Kết quả vòng sơ loại sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 10/10/2020

 2.   Vòng chung kết

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 10/10- 23/10/2020.

- Lộ trình hậu sơ loại

+ Tối đa 10 đội sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết và tham gia khóa đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp. Các đội vào vòng chung kết sẽ nhận được thư mời từ Ban tổ chức để dự thi. 

+ Với đội thi vào vòng chung kết thuộc tỉnh/tp khác với địa điểm tổ chức chung kết hoặc thuộc quốc gia khác: Mỗi đội được Ban tổ chức tài trợ chi phí đi lại, ăn, ở cho tối đa 2 thành viên để tham gia thi đấu chung kết.

- Khóa đào tạo

10 đội thi vòng chung kết sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia Việt Nam và quốc tế đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng. Nội dung đào tạo gồm 3 kỹ năng:

+ Kỹ năng thuyết trình ( 02 buổi)

+ Kỹ năng quản lý tài chính, kêu gọi đầu tư (02 buổi)

+ Thiết kế sản phẩm (02 buổi)

- Chung kết

Mỗi đội lọt vào vòng chung kết có 15 phút để trình bày ý tưởng kinh doanh của mình trước ban giám khảo và khán giả, trong đó:

+ 5 phút để trình bài ý tưởng và giới thiệu sản phẩm;

+ 10 phút cho phần hỏi đáp;

+ Mỗi đội phải nộp tài liệu thuyết trình cho vòng chung kết không quá 16/10/2020. Tài liệu nộp muộn sẽ không được chấp nhận trừ khi có quyết định khác từ Ban tổ chức.

VI. Điều kiện dự thi

1. Hình thức thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên cá nhân/trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban Tổ chức.

2. Không giới hạn số lượng các sản phẩm/giải pháp dự thi của mỗi cá nhân/đội, nhóm, tổ chức, công ty.

3. Cuộc thi tiếp nhận các sản phẩm/giải pháp công nghệ dự thi có khả năng ứng dụng vào 09 lĩnh vực sau:

- Sản phẩm/giải pháp ứng dụng trên di động: lĩnh vực nội dung game, nhạc, video, tin tức, multimedia và tiện ích; các sản phẩm OTT, mạng xã hội;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực Y tế;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Giáo dục;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Nông nghiệp;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực Giao thông vận tải và logistics;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường;

- Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Sản xuất công nghiệp.

Lưu ý

- Là ý tưởng, chưa hình thành sản phẩm/giải pháp hoàn chỉnh sẽ không đủ tiêu chuẩn dự thi;

- Sản phẩm/giải pháp đã và đang hợp tác với Viettel tại tất cả các thị trường; Sản phẩm/giải pháp đã lọt vào vòng chung kết của Viettel Advance Solutions Track 2019 sẽ không được tham gia dự thi Viet Solutions 2020;

- Các sản phẩm/giải pháp đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, Ban tổ chức được phép hủy quyền dự thi của ứng viên;

- Sản phẩm/giải pháp đạt giải Vô địch VietChallenge các mùa giải sẽ không được lựa chọn tham dự vòng chung kết quốc tế C1 - Startup tại Mỹ.

VII. Hồ sơ đăng ký dự thi
1.   Tài liệu bắt buộc

- Mỗi sản phẩm dự thi phải thực hiện đăng kí online qua website vietsolutions.net.vn . Điền vào mẫu đăng kí theo yêu cầu tại đây

Một bộ hồ sơ dự thi bao gồm:

(1) Một bản đề án dưới dạng slide thuyết trình. Bản đề án sẽ tập trung vào những câu hỏi sau đây:

+ Thị trường mục tiêu. Quy mô thị trường;

+ Vấn đề hiện hữu tại thị trường này. Các giải pháp của đội;

+ Mô hình kinh doanh của đội. Cách vận hành mô hình;

+ Giải thích sự ưu việt của giải pháp này so với các giải pháp đang được áp dụng;

+ Đội đã có sản phẩm mẫu, chạy thử hoặc có khách hàng chưa?

+ Liệt kê tên và vai trò của tất cả các đồng sáng lập doanh nghiệp trong đội, nêu ngắn gọn kinh nghiệm và quá trình học tập của mỗi nhà đồng sáng lập.

(2) Một đoạn video từ 1-3 phút trình bày về ý tưởng kinh doanh sản phẩm của đội.

2.   Tài liệu tuỳ chọn

Một đội tham gia có thể nộp giấy tờ và tư liệu khác bổ sung cho bản đăng kí dự thi cho Ban tổ chức.

VIII. Cam kết và bảo mật

1.  Khi tham gia cuộc thi này, các đội dự thi cam kết đồng ý cho phép Ban tổ chức công khai/phát tán tài liệu trong hồ sơ đăng kí của các đội dự thi với mục đích quảng cáo cho cuộc thi, hoặc giới thiệu đội thi với các nhà đầu tư khác và công chúng, hoặc đào tạo. Nếu đội thi không muốn Ban tổ chức công khai/hoặc phát tán các tài liệu đăng kí dự thi dưới bất kì hình thức nào thì phải gửi yêu cầu vào hòm thư vietsolutions@viettel.com.vn. Ban tổ chức có quyền chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu này.

2. Tại bất cứ vòng nào, nếu một đội rút lui hoặc không đủ điều kiện thi đấu, Ban tổ chức có quyền thay thế đội đó bằng một đội khác từ danh sách dự thi

3. Cơ chế hợp tác

- Đối với các đội lọt vào vòng chung kết: Viettel có quyền tiếp cận đầu tiên đối với sản phẩm/giải pháp thông qua hợp đồng hợp tác độc quyền trong 3 năm hoặc sử dụng hình ảnh/tên của sản phẩm để truyền thông. Các đội cam kết rằng sẽ ưu tiên đàm phán với bên Viettel trước, sau 02 tháng kể từ khi đàm phán nếu hai bên không thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào (hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng chính thức…) thì đội thi mới tìm kiếm đối tác tiếp theo.

- Hợp đồng khung hợp tác sẽ được gửi trước ngày diễn ra chung kết. Bằng việc xác nhận tham gia chung kết, các đội đồng ý với cơ chế hợp tác của Viettel.

4. Tính nguyên gốc: Tất cả sản phẩm và tư liệu của các thí sinh phải là nguyên gốc của thí sinh/đội thi đó.                                                                                                                                   

5. Sở hữu trí tuệ

Ban Tổ chức không chịu bất cứ trách nhiệm nào với quyền sở hữu nội địa và quốc tế của các thành viên tham gia:

- Thành viên tự chịu trách nhiệm với tài sản của mình;

- Thành viên phải tự đảm bảo thông tin riêng tư của mình.

6. Xung đột quyền lợi: Tình nguyện viên, giám khảo, cố vấn và thành viên Ban tổ chức Viet Solutions 2020 và những đối tượng liên quan trực tiếp tới thành viên Ban tổ chức không được phép dự thi. Những đối tượng liên quan trực tiếp bao gồm vợ/chồng, bố mẹ ruột, con và anh/chị/em ruột - những người có chung huyết thống, cùng được nuôi dưỡng hoặc kết hôn. Trưởng Ban tổ chức cuộc thi có trách nhiệm kiểm soát nội dung này

7. Tiêu chuẩn đạo đức: Ban tổ chức được phép truất quyền tham dự của những thành viên vi phạm đạo đức, bao gồm gian lận và lừa đảo, hay bất cứ hành vi nào gây tổn hại cho Ban tổ chức hoặc các bên liên quan khác.

8. Cập nhật thể lệ cuộc thi: Ban tổ chức có thể cập nhật thể lệ cuộc thi trong quá trình cuộc thi diễn ra. Tất cả những thông tin cập nhật sẽ được đăng tải trên website của cuộc thi tại http://vietsolutions.net. Những điều luật trên bao gồm tất cả tư liệu đăng trên website của Ban Tổ chức; trong trường hợp có tranh chấp, Luật và Thể lệ cuộc thi được dùng thay thế cho bất cứ tư liệu nào khác.

9. Vi phạm: Tất cả các đội thi phải tuân thủ đúng luật. Bất cứ sự vi phạm nào đều dẫn đến việc truất quyền thi đấu và tước giải thưởng đã trao cho đội thi.

IX. Luật chi phối

- Những Luật và Thể lệ trên được chi phối bởi luật pháp Việt Nam. Bất cứ tranh chấp nào giữa Ban tổ chức và đội thi tham dự sẽ được hòa giải bởi hai bên. Mỗi bên có quyền khởi tố lên tòa án Việt Nam chỉ khi hai bên không đi đến được thống nhất trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra tranh chấp.

 

 

 

© Viettel Group 2020. All rights reserved.