← Quay lại

Gene Soo

Đồng sáng lập StartupsHK

Việc lọt vào chung kết đã là sự thành công của bất cứ đội thi nào, cho dù có thắng giải hay không. Vì với người khởi nghiệp, điều quan trọng nhất là có được cơ hội để nói về sản phẩm của mình, đặc biệt là trước nhà đầu tư tiềm năng.

BIO GENE SOO

Q: Bạn là ai và bạn làm gì?

Trả lời: Gene Soo là người đồng sáng lập StartupsGBA, nhà xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tiên phong của Hồng Kông. Ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là kỹ sư phần mềm với SanDisk tại Thung lũng Silicon vào năm 2003. Vào năm 2005-2007, Gene là một nhà tư vấn quản lý tại Accoji (Hoa Kỳ) tập trung vào Chiến lược trải nghiệm khách hàng. Kể từ khi trở về Hồng Kông vào năm 2009, Gene đã tham gia đầy đủ vào các công ty khởi nghiệp có đồng sáng lập StartupsHK, cộng đồng khởi nghiệp tiên phong Hong Kong, và cũng ra mắt các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và thời trang. Gene là công cụ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và đổi mới ở khu vực Hồng Kông và APAC khi ông giúp trao giải cho các công ty khởi nghiệp như Citymapper, Ứng dụng vận tải tối thượng, ra mắt tại Hồng Kông và Úc. Năm 2018, Gene đồng sáng lập Dimsum Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm PropTech. Gene liên tục tham gia vào cuộc đối thoại liên quan đến Thành phố thông minh, Proptech, Mobility và Retail Tech. Gene đã nhận bằng BS và MS về Kỹ thuật Điện và Máy tính từ Đại học Carnegie Mellon cũng như MBA từ Đại học Columbia.

 

Q: Bạn có thể nói điều gì đó để khuyến khích các công ty khởi nghiệp không?

A: Vâng, chắc chắn rồi. Đã xây dựng một số công ty khởi nghiệp và cũng đã đưa các công ty khởi nghiệp từ nước ngoài đến châu Á, ở đây, tôi sẽ nói gì:

Cuộc sống khởi nghiệp không dễ dàng, vì vậy hãy xây dựng những sản phẩm mà mọi người yêu thích nhưng quan trọng nhất là xây dựng những sản phẩm mà bạn yêu thích. Cuộc sống quá ngắn ngủi để xây dựng những thứ bạn yêu thích.

 

Q: Bạn có thể chia sẻ một số mẹo để giành giải thưởng trong một cuộc thi khởi nghiệp không?

A: Khi khởi nghiệp, chúng tôi thường nghĩ về công nghệ. Công nghệ thực sự chỉ đóng một phần nhỏ, tôi nói có lẽ khoảng 10%. Tập trung vào trải nghiệm và cảm giác của mọi người khi họ sử dụng dịch vụ của bạn. Tập trung vào việc tạo ra khoảnh khắc của Aha Cảnh và thực sự suy nghĩ kỹ làm thế nào để tạo ra nó. Đó là tất cả những gì quan trọng.

 

StartupsHK được thành lập vào năm 2009 bởi Casey Lau, Jon Buford, Gene Soo và Daniel Cheng để giúp phát triển cộng đồng khởi nghiệp ở Hồng Kông. Nhiệm vụ của StartupsHK là thúc đẩy nhận thức cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nhân thông qua các hội nghị, sự kiện kết nối mạng và nền tảng web của mình với mục tiêu chính là chia sẻ kiến ​​thức khởi nghiệp và kết nối các bên khác nhau trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Gene Soo là một doanh nhân nối tiếp và đã ra mắt các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và thời trang. Ông là một kỹ sư máy tính được đào tạo và đã làm việc tại Thung lũng Silicon với tư cách là một kỹ sư tại SanDisk và cũng tại Accdvisor với tư cách là một nhà tư vấn quản lý. Kể từ khi trở về Hồng Kông năm 2009, Gene đã làm việc tại một văn phòng gia đình và cũng tại 6waves với vai trò là Giám đốc Phát triển Kinh doanh. Bên cạnh việc đồng sáng lập StartupsHK, Gene còn đồng sáng lập StyleNearby, một nền tảng di động để giới thiệu các thiết kế trong một thành phố và cũng là giám đốc của S.Nine bởi Susanna Soo, một nhãn hiệu thời trang nữ. Gene hiện là Tổng giám đốc của Hong Kong of Citymapper, một ứng dụng lập kế hoạch hành trình từng giành giải thưởng.
Gene đã tích cực thúc đẩy một hệ sinh thái khởi nghiệp tốt hơn ở Hồng Kông và đã tham gia vào không gian khởi nghiệp công nghệ, di động, chơi game và thời trang. Gene đã nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ về Kỹ thuật Điện và Máy tính của Đại học Carnegie Mellon cũng như bằng MBA của Đại học Columbia.Giám khảo khác

Đội ngũ cố vấn, ban giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước

Dash Badcock
Head of Android Partnerships Southeast Asia
Dash Badcock hiện đang là Trưởng Phòng Hợp Tác Android Đông Nam Á ở Singapore. Đội của anh đang và đã từng hợp tác với Mobile Carriers, OEMs, Retailers, Broadband ISPs và Pay TV Operators với mục tiêu là nuôi dưỡng và phát triển hệ thống Android cùng với các dịch vụ Google trên nền tảng Android. Ông làm việc ở Google từ năm 2007, và dành phần lớn thời gian ở Singapore làm việc với vai trò hợp tác ở mảng Google Advertising, Maps, Chrome & Search.
Michael McCarthy
Giảng viên, Đại học Harvard
Ông bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi. Năm 1994-2004, ông đã huy động được 100 triệu đô la từ khách hàng của thị trường chứng khoán số 1 tại Hoa Kỳ
Cao Anh Sơn
Tổng Giám Đốc, Viettel Telecom
"Viettel Advanced Solution Track 2019 chính là hành động thực tế của Viettel nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho các StartUp trong nước và quốc tế đồng thời thể hiện cam kết luôn đồng hành, đầu tư và tạo cơ hội phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp".
© Viettel Group 2020. All rights reserved.