Bộ Thông tin và Truyền thông - Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia
Giám khảo | VietSolutions - “National Digital Transformation” | Viet Solutions - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia
← Quay lại

Michael McCarthy

Giảng viên, Đại học Harvard

Ông bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi. Năm 1994-2004, ông đã huy động được 100 triệu đô la từ khách hàng của thị trường chứng khoán số 1 tại Hoa Kỳ

BIO MICHAEL McCARTHY

Q: Bạn là ai và bạn làm gì?

A: Michael McCarthy là một doanh nhân. Ông bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên năm 16 tuổi và ba tuần đầu tiên bán hàng đã tài trợ cho năm thứ nhất của anh tại Đại học New York.

Từ năm 1994-2004, ông là "Đồng hồ bấm giờ" của thị trường chứng khoán số 1 tại Hoa Kỳ và huy động được 100 triệu đô la tài sản của khách hàng với chương trình giới thiệu tiếp thị trong nước do ông phát triển. Sau một thời gian nghỉ hưu sớm, Michael thành lập Budi Products vào năm 2010, một công ty thực phẩm thiết kế đồ ăn nhẹ cho người sành ăn có lợi cho não được mua lại vào năm 2015.

McCarthy hiện tập trung vào việc giảng dạy tinh thần kinh doanh, bán hàng, lãnh đạo và nói trước công chúng. Ông đã phát triển Chương trình Thuyền buồm Lãnh đạo cho MIT Sloan Executive Education vào năm 2016 và là người sáng lập Power Speech Coach, một công ty tư vấn có trụ sở tại Boston. Gần đây, ông là tác giả Khai thác sức mạnh của sự sợ hãi, một cuốn sách giúp giảm bớt nỗi sợ nói trước công chúng.

 

Q: Kỹ năng quan trọng để chiến thắng?

A: Tôi có thể hiểu ý tưởng của bạn bằng những từ đơn giản không? Hãy đi cùng một dịch giả hoặc có sự giao tiếp tốt nhất của bạn và cùng với người sáng lập để chuẩn bị cho phần Q và A.

      1. Bạn sẽ sử dụng tiền thưởng như thế nào?

      2. Tại sao bạn? Hầu hết các ý tưởng có thể được sao chép (và đó là ok ok). Tại sao bạn Nếu nó khác vì bạn thích thì hãy nói với chúng tôi điều đó. Đó là một câu trả lời tốt.

      3. Các slide đơn giản với nhiều hình ảnh và ít từ (ít hơn 6 từ trên mỗi slide là tối ưu). Không có video hoặc âm nhạc trong các slide. Họ thường không làm việc tốt. Giữ cho nó đơn giản.Giám khảo khác

Đội ngũ cố vấn, ban giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước

Bình Trần
Đồng sáng lập và Điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam
Hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon (Mỹ) khiến Bình Trần, đồng sáng lập và Điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam, cảm nhận được “cơn khát” của start-up Việt với giấc mơ kỳ lân.
Thức Vũ
Co-Founder, Ohmni Labs
"Khởi nghiệp ờ Việt Nam chưa bao giờ tốt như hiện nay với rất nhiều sự hỗ trợ, nhiều vốn đầu tư. Tất cả những điều này đang tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp".
Nguyễn Mạnh Dũng
Thành lập quỹ đầu tư Do Ventures
"Tôi tự tin ngay cả thời kỳ khủng hoảng thì những Founder đang đưa ra những lời giải cho bài toán cộng đồng thị trường"
© Viettel Group 2020. All rights reserved.