Bộ Thông tin và Truyền thông - Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia
Tin tức | VietSolutions - “National Digital Transformation” | Viet Solutions - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia
← Quay lại

MULTIGLASS tiếp tục xuất sắc giành quán quân Techfest 2019

16/06/2020 VAS TRACK 2019

MultiGlass – Startup vừa giành ngôi quán quân tại Techfest 2019 có gì đặc biệt?

Vượt qua 10 startup xuất sắc, ngôi vị Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” đã chính thức gọi tên MultiGlass – dự án thiết bị kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính chỉ bằng việc cử động mắt và đầu, giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi cho các tài xế đường dài.

Chiếc Cúp trao cho Quán quân startup Việt Nam được đem tới bởi ông Bill Reichert – đại diện của Giải thưởng Startup World Cup - Cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu thế giới với sự cộng tác của các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia mỗi năm.

Được biết, ông Bill Reichert cũng là thành viên ban giám khảo Chung kết cuộc thi khởi nghiệp năm nay của Techfest Vietnam. Điều này thể hiện sự thành công của các hoạt động kết nối phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Với chiến thắng này, Multi Glass sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco (Mỹ).

BTC Techfest 2019 trao giải Quán quân cho dự án khởi nghiệp MultiGlass.

MultiGlass do Lê Hoàng Anh cùng người em song sinh Lê Anh Tiến và một số cộng sự sáng lập đã giành giải nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm 2018-2019 do Total Challenge tổ chức.

MultiGlass là chiếc kính hỗ trợ người khuyết tật tay sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Dự án khởi nghiệp Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy vi tính bằng đầu và mắt dễ dàng, cải thiện kĩ năng dùng máy tính, từ đó góp phần tăng cơ hội việc làm cho người khuyết tật.

Mắt kính MultiGlass được cài đặt công nghệ nhận diện Iris, người sử dụng chỉ cần nháy mắt phải để kích chuột phải, nháy mắt trái để kích chuột trái, di chuyển chuột bằng cách di chuyển đầu.

Một đối tượng khác mà MultiGlass hướng đến là thị phần những lái xe ở Việt Nam, bởi MultiGlass có tính năng chống buồn ngủ cho các tài xế khi tham gia giao thông. Sản phẩm này tích hợp còi báo chống buồn ngủ, giúp các tài xế tránh mất tập trung và giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi.

 

Dù vẫn trong quá trình thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass do Lê Hoàng Anh và các cộng sự sáng lập vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm khả thi trên thị trường.

Bế mạc Techfest Việt Nam 2019.

Chia sẻ với PV Infonet ngay sau khi xuất sắc vượt qua 10 startup xuất sắc để giành ngôi vị Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”, anh Lê Hoàng Anh cho biết, Multi Glass là thiết bị đeo kính mắt thông minh tích hợp ba nền tảng bao gồm Công nghệ IoT; Nhận diện mống mắt và AI giúp doanh nghiệp giám sát hoạt động của tài xế, giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi.

“Để có được thành quả trước mắt, mình và em song sinh của mình là Lê Anh Tiến, và Hoàng Minh Phú đã trải quá khá nhiều khó khăn về mặt nâng cấp sản phẩm, cũng như là việc tìm hiểu thị trường, để không bị cạnh tranh với các sản phẩm khác ở nhóm ngành logistic” – anh Lê Hoàng Anh chia sẻ.

Cũng theo anh Hoàng Anh, nhóm sẽ song song thực hiện hai mục tiêu trước mắt là phát triển sản phẩm để ra mắt thị trường, đồng thời và dành thời gian để củng cố lại các số liệu, mô hình kinh doanh cho cuộc thi Startup WorldCup 2020 tại Mỹ trong năm tới.

Kết quả nghiên cứu hiện tại cơ bản là ra được sản phẩm, nhóm đang tiếp tục cải tiến để tối ưu về chi phí cũng như thuật toán chính xác hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu được đánh giá cao không chỉ ở các cuộc thi mà còn bởi tính ứng dụng, khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Nói về cuộc thi Startup WorldCup 2020 sắp tới, anh Lê Hoàng Anh cho biết, nhóm kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của Abivin, đạt giải cao nhất tại cuộc thi này, qua đó góp phần khởi nghiệp Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp của thế giới.

Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về Journey of the Senses - hệ thống nhà hàng cao cấp và dịch vụ sáng tạo bởi người khuyết tật và eJOY - ứng dụng học tiếng Anh với phương pháp hoàn toàn mới.

Nguyễn Tuân - Infonet


Tin tức liên quan

16/06/2020
After winning the runner - up prize of Viettel Advanced Solutions track 2019, TiMobile team has launch MVicall in Indonesia.
16/06/2020
Đội giành giải nhất ở VAS Track 2019 đăng quang VietChallenge 2019 tại Mỹ.
07/06/2020
Watching the pitch of the winner of Viettel Advanced Solution Track 2019
22/04/2020
Top 3 of Viettel Advanced Solution Track 2019
© Viettel Group 2020. All rights reserved.