Bộ Thông tin và Truyền thông - Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia
Tin tức | VietSolutions - “National Digital Transformation” | Viet Solutions - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia
← Quay lại

Lộ diện dàn cố vấn Viet Solutions 2021

24/06/2021 VIET SOLUTIONS 2021

Một trong những điểm nhấn làm nên thành công của cuộc thi này là dàn mentor (cố vấn). Đặc biệt hơn, mùa giải năm nay, cả 3 cố vấn đều là người Việt và có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cho các startup Việt Nam.

Một trong những cái tên mới của dàn cố vấn năm nay là nhà đồng sáng lập 2 startup nổi tiếng ở Mỹ (OhmniLabs và Kambria) - Vũ Duy Thức (Thức Vũ). Là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), Tiến sĩ Stanford - Thức Vũ từng đặt nền móng cho nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ có tiếng, trong số đó có Katango và Tappy lần lượt được Google và Weeby.co mua lại.

Lộ diện dàn cố vấn Viet Solutions 2021 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Năm 2017, Thức Vũ được Silicon Valley Business Journal vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất tại Silicon Valley (Mỹ). Hiện tại, OhmniLabs mà Thức làm founder kiêm CEO đã sản xuất được hàng nghìn robot đang vận hành với trí tuệ nhân tạo (AI) tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Những năm gần đây, Vũ Duy Thức đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong nước. VietAI - tổ chức phi chính phủ do Vũ Duy Thức đồng sáng lập đang xây dựng một mạng lưới nhân tài trong lĩnh vực AI tại Việt Nam thông qua giáo dục và mạng lưới kết nối.

Nhân vật thứ hai là Bình Trần - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam. Ông Bình có hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon (Mỹ) và 6 năm điều hành Quỹ 500 Startups Vietnam. Ông cho biết mình cảm nhận được rất rõ "cơn khát" của start-up Việt với giấc mơ kỳ lân.

Lộ diện dàn cố vấn Viet Solutions 2021 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Bình Trần từng nhiều lần bày tỏ, ông rất tin tưởng vào tài năng công nghệ Việt Nam, vì tiếng tăm của nhân sự công nghệ Việt cũng đã có từ lâu. Ông Bình cho biết, một giám đốc của Google đã từng chia sẻ với ông, Việt Nam có số lượng kỹ sư phần mềm trên nền tảng Android của Google ngang bằng với Indonesia - quốc gia có dân số gần gấp ba Việt Nam và ông này đánh giá rất cao năng lực của các kỹ sư trẻ Việt Nam.

"Nhưng đó chưa phải là tất cả sự hấp dẫn mang tên Việt Nam. Đội ngũ sáng lập 500 Startups Vietnam tin rằng, Việt Nam sẽ đóng vai trò cốt lõi trong nền kinh tế số của khu vực trong khi nhu cầu về vốn đầu tư hạt giống ở Việt Nam chưa được đáp ứng" - ông Bình nói và cho biết muốn tận dụng thời gian để xây dựng một thương hiệu đầu tư mà những nhà sáng lập có thể tin tưởng.

Hiện tại, 500 Startups Vietnam là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam, kiên định với mục tiêu tìm kiếm và nuôi dưỡng những kỳ lân công nghệ Việt. Hành trình có thể còn gian nan, nhưng ông Bình Trần và cộng sự chia sẻ, họ tin vào con đường và giá trị đang mang lại.

Viet Solutions mùa thứ 3 cũng tiếp tục có sự tham gia của Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ. Nextrans đã đầu tư vào khá nhiều startup nổi bật ở Việt Nam như Base, Luxstay, Okela, Ecomobi, VDES, Ecotruck…

Lộ diện dàn cố vấn Viet Solutions 2021 - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện tại, ngoài công việc chính là tìm kiếm các công ty startup tiềm năng, Tuệ Lâm còn được biết đến với vai trò diễn giả của nhiều diễn đàn dành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam. Bà cũng là một trong ba người Việt được Forbes vinh danh mới đây trong danh sách 30 Under 30 năm nay.

Việc tham dự cuộc thi không chỉ đem lại giải thưởng về vốn và cơ hội cho các startup, mà chính những lời khuyên từ các cố vấn cũng sẽ giúp họ trưởng thành và đi đúng hướng hơn. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc của các cố vấn năm nay về thị trường trong nước, Viet Solutions 2021 hứa hẹn sẽ đem đến những giải pháp nổi bật hơn nữa, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số Việt Nam.

Trường ThịnhTin tức liên quan

07/10/2021
Chúc mừng 10 đội thi xuất sắc nhất VietSolutions 2021
16/08/2021
Nhằm tạo điều kiện cho các đội thi chuẩn bị hồ sơ tốt hơn trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh, Ban Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions 2021 - thông báo gia hạn nộp hồ sơ dự thi thông qua website vietsolutions.net.vn đến hết ngày 15/9/2021.
23/07/2021
Các start up đang xoay chuyển như thế nào để tồn tại trong hoàn cảnh ngặt nghèo, khó khăn chung của đất nước, hướng tới ổn định và phát triển? Lĩnh vực nào sẽ có tiềm năng tốt hơn những lĩnh vực khác? Và nếu không có lợi thế phù hợp với hành vi tiêu dùng thời COVID-19 thì start-up nên làm gì, đi từng bước ra sao để thích ứng và vượt qua khó khăn? Công nghệ số sẽ đóng vai trò như thế nào trong cuộc chiến thích ứng với thực tại mới của doanh nghiệp khởi nghiệp? Tất cả sẽ được thảo luận tại Webinar Khởi nghiệp thời Covid - 19.
02/07/2021
Bình Trần, đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam và Ascend Vietnam Ventures (AVV) chia sẻ về cảm nhận của ông với vai trò cố vấn cuộc thi Viet Solutions 2021, và lời khuyên cho startup trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
© Viettel Group 2020. All rights reserved.